อัตลักษณ์

แบบทางการ

เป็นรูปพระคเณศประทับบนเมฆในกรอบวงกลม มีตัวอักษรคำว่า คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรล้อมรอบ

แบบกึ่งทางการ

เป็นรูปดอกจอกในกรอบสี่เหลี่ยม ออกแบบโดยศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี ด้านข้างมีตัวอักษร คำว่า มัณฑนศิลป์ ออกแบบโดย อาจารย์จักร ศิริพานิช อดีตคณบดีคณะมัณฑนศิลป์ ด้านล่างมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ Faculty of Decorative Arts, Silpakorn University