วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

คณะมัณฑนศิลป์ ได้รับเกียรติจากนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการผลงาน “ความเกรงใจในดีไซน์” เมื่อวันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2560 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการกล่าวปาฐกถาพิเศษ โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ และการแสดงผลงานสร้างสรรค์ที่แฝงไว้ด้วยนัยยะของความเกรงใจในลักษณะต่างๆ เช่น เก้าอี้ แจกัน พรม โคมไฟ ภาพถ่าย เข็มกลัด ฯลฯ รวมไปถึงผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรม จากศิลปินแห่งชาติ ศิลปินศิลปาธร นักออกแบบแห่งปี และนักออกแบบอิสระ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันชัย สุทธะนันท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์ ดร.ธนาทร เจียรกุล คณบดีคณะมัณฑนศิลป์ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยศิลปากร ศาสตราจารย์เอกชาติ จันอุไรรัตน์ และคณะผู้ดำเนินโครงการฯ ให้การต้อนรับและนำชมผลงาน โดยกำหนดจัดเสวนาหัวข้อ “ความเกรงใจในดีไซน์” ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องปฏิบัติการ 2 ชั้น 2 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 19-30 กรกฎาคม 2560 (หยุดวันจันทร์)