วันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2559
      คณะมัณฑนศิลป์ จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2559 เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2559 ณ ห้องยาใจ จิตรพงศ์ อาคารศิลป์ พีระศรี 3 พระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอกพงษ์ ตรีตรง คณบดีคณะมัณฑนศิลป์กล่าวต้อนรับและให้โอวาทพร้อมแนะนำคณะผู้บริหารและมอบทุนรางวัลคะแนนสอบเข้าสูงสุด ประจำปีการศึกษา2559กิจกรรมในช่วงเช้า ประกอบด้วย การแนะนำคณาจารย์ในภาควิชา โดยหัวหน้าภาควิชา การบรรยายแนะนำการจัดการเรียนการสอน การลงทะเบียน การประเมินผลการเรียนการสอน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูวนาท รัตนรังสิกุล รองคณบดีฝ่ายบริหารและพระราชวังสนามจันทร์ และในช่วงบ่าย ชี้แจงระเบียบของกิจการนักศึกษา การจัดกิจกรรมนักศึกษาและทุนการศึกษา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูวนาท รัตนรังสิกุล รองคณบดีฝ่ายบริหารและพระราชวังสนามจันทร์และอาจารย์อิทธิพล วิมลศิลป์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา