คณะมัณฑนศิลป์ ให้การต้อนรับคณาจารย์จาก Kongju National University ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี เข้าเยี่ยมชมและหารือเกี่ยวกับความร่วมมือข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)ทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากร ในการจัด Pacific Rim International Exhibition 2016

วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 คณะมัณฑนศิลป์ ให้การต้อนรับคณาจารย์จาก Kongju National University มหาวิทยาลัยศูนย์กลางการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์แห่งชาติ ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการจัดนิทรรศการผลงานสร้างสรรค์ระดับนานาชาติ Pacific Rim International Exhibition อันประกอบด้วย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เข้าเยี่ยมชมและหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในการจัดPacific Rim International Exhibition 2016 ขึ้นในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายนศกนี้ โดยมีความประสงค์จะให้คณะมัณฑนศิลป์เป็นเจ้าภาพร่วม และเปิดโอกาสให้คณะส่งผลงานของคณาจารย์จารย์เข้าร่วมแสดงด้วย จนได้ข้อยุติและลงนามความร่วมมือเพื่อการจัดงานครั้งนี้ขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2560 นอกจากนี้หากการจัดงานเป็นไปอย่างราบรื่น อาจสานความสัมพันธ์ต่อไปเป็นข้อตกลงความร่วมมือ(MOU)ทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากร และ Kongju National University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล Good University ทางด้านGame Design และCharacter Design ของประเทศเกาหลีในโอกาสต่อไป