ขอเชิญร่วมกิจกรรม “2 ท่า 2 วัง : Human, Culture, and Arts for All” ในวาระครบรอบการก่อตั้ง 80 ปี ศิลปากร – 90 ปี ธรรมศาสตร์

วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

5 พฤศจิกายนนี้ พบกับงาน “2 ท่า 2 วัง Human, Culture, and Arts for All”
งานเฉลิมฉลองครั้งประวัติศาสตร์ในวาระครบรอบการก่อตั้งมหาวิทยาลัยศิลปากร และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ท่ามกลางเทศกาล Colorful Bangkok 2023 จากงานศิลปะ แสงสี และดนตรี 💚💛❤️
🎉เปิดกิจกรรมจากสองมหาวิทยาลัยในสัปดาห์แรก 5 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. ณ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
– การแสดงโขนรามเกียรติ์ ชุดยกรบ (ชุดเล็ก) โดย ชุมนุมนาฏศิลป์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
– เสวนาวิชาการ “สำนักไหนหมายชูประเทศชาติ” ทบทวนถกเถียงนิยามชาติ ผ่านชีวประวัติ โลกทัศน์ และการรับรู้ต่อ ‘ปูชนียบุคคล’ แห่งธรรมศาสตร์
– การแสดง Projection Mapping ในชื่อ “River & Living”
– การแสดงดนตรีจาก TU Folk Song และ SU Band
– กิจกรรม Walking tour : TU Signature
– กิจกรรม Library tour จาก TU Library
– กิจกรรมของดีชุมชนจากย่านสร้างสรรค์ กทม. และ Green Market
– การแสดงผลงานจากนักศึกษาจากสองมหาวิทยาลัย
🎊 กิจกรรมสุดพิเศษในสัปดาห์อื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
– 12 พฤศจิกายน ณ ม.ศิลปากร วังท่าพระ : การแสดง Fashion Show จาก TU SU, ตลาดนัดศิลปะ, การแสดงดนตรี, Projection Mapping ประกอบ Sound Design ตั้งแต่เวลา 16.30 เป็นต้นไป
– 19 พฤศจิกายน ณ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ : การแข่งขันฟุตบอลสัมพันธ์ TU SU, หนังกลางแปลง, กิจกรรมของดีชุมชนจากย่านสร้างสรรค์ กทม. และ Green Market, การแสดงผลงานจากนักศึกษาจากสองมหาวิทยาลัย ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
– 26 พฤศจิกายน ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ : ตลาดนัดศิลปะ, การดนตรีจากนักศึกษา และคอนเสิร์ตจากวงดนตรี TU SU ณ หอประชุม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
📍เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ ติดตามรายละเอียดได้ที่
สถาบันไทยคดีศึกษา มธ. (TKRI TU)
Silpakorn University
Thammasat University