คณะมัณฑนศิลป์ เปิดลงทะเบียน สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า และบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ วิชาวาดเส้น (Drawing)

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566
วิชาวาดเส้น (Drawing) เป็นวิชาพื้นฐานสำคัญของคณะมัณฑนศิลป์ที่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนต้องเรียน โดยจะมี 2 วิชาคือ
วาดเส้น 1 และวาดเส้น 2 เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างของวัตถุ 3 มิติ ทัศนียภาพและระยะ ลักษณะพื้นผิวของวัตถุต่างๆ
เช่น รวมทั้งการจัดองค์ประกอบและอารมณ์และความรู้สึกของภาพ ปิดเทอมนี้ คณะมัณฑนศิลป์เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้เข้ามาเรียน
วิชาวาดเส้นกับคณาจารย์คณะมัณฑนศิลป์ ในระบบคลังหน่วยกิต โดยเฉพาะน้องๆ ที่สนใจด้านศิลปะและการออกแบบที่ต้องการ
เข้ามาศึกษาต่อที่คณะมัณฑนศิลป์ในอนาคต โดยผลงานเรียนที่น้องๆ ทำในรายวิชา สามารถนำมาเป็น Portfolio ใน SUTCAS ได้
และหากมีผลการเรียนตั้งแต่ระดับ C ขึ้นไปน้องๆ จะได้ประกาศนียบัตรที่สามารถนำไปเทียบโอนหน่วยกิตของรายวิชาใน
หลักสูตรศิลปบัณฑิตทั้ง 7 สาขาวิชา ของคณะมัณฑนศิลป์ได้(เฉพาะแบบสะสมหน่วยกิต) ได้แก่ สาขาวิชาการออกแบบภายใน
การออกแบบนิเทศศิลป์ ประยุกตศิลปศึกษา/ ศิลปะและการออกแบบเครื่องเคลือบดินเผา การออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบเครื่องประดับ
และการออกแบบเครื่องแต่งกาย
คุณสมบัติ
และบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ
จำนวนที่เปิดรับ
แบบสะสมหน่วยกิต 75 คน
แบบไม่สะสมหน่วยกิต 25 คน
การเรียน
เรียน 15 ครั้ง ครั้งละ 5 ชั่วโมง เวลา 9:00 น.- 15:00 น.
3 เมษายน – 10 พฤษภาคม 2566 (ภาคการศึกษาที่ 3/2565)
(วันที่ 3, 5, 7, 10, 12, 19, 21, 24, 26, 28 เมษายน และ 1, 3, 5, 8, 10 พฤษภาคม 2566)
ณ คณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากรวังท่าพระ กรุงเทพฯ
ค่าลงทะเบียน
10,500 บาท พิเศษ ส่วนลด 20% เหลือเพียง 8,400 บาท
*สำหรับนักเรียนซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า/นักศึกษาและบุคลากรสังกัดมหาวิทยาลัยศิลปากร/ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศิลปากร/ผู้มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป/ผู้ที่เคยลงทะเบียนรายวิชาหรือชุดวิชาในระบบคลังหน่วยกิตมาแล้วอย่างน้อย1 ภาคการศึกษา/ผู้ที่เคยลงทะเบียนหลักสูตรระยะสั้นหรือหลักสูตรฝึกอบรมมาแล้วอย่างน้อย 1 หลักสูตร