ประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. เชิญชวนนิสิต นักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาประกวดภาพยนตร์สั้นหรือคลิปวิดีโอ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 550,000 บาท

วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. จัดประกวดสื่อมัลติมีเดียในรูปแบบภาพยนตร์สั้นหรือคลิปวิดีโอ ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้อง
กับบทบาทหน้าที่และภารกิจของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ความยาว 1 นาที 30 วินาที – 5 นาที
ส่งผลงานเข้าประกวดเป็นทีม ๆ ละ 3 – 5 คน เปิดรับสมัครและส่งโครงร่างได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2566

คุณสมบัติผู้สมัครส่งผลงานเข้าประกวด แบ่งเป็น 5 ประเภท ดังนี้
1. นักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับไม่เกินมัธยมศึกษาตอนต้น
2. นักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือนักศึกษาระดับอาชีวศึกษา หรืออนุปริญญา
3. นิสิต นักศึกษา (ระหว่างศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาตรีขึ้นไป)
4. ครูและบุคลากรทางการศึกษา
5. ประชาชนทั่วไป
กำหนดการ
1. การส่งผลงานรอบแรก สามารถส่งแบบฟอร์มใบสมัคร เอกสารการสมัคร และโครงร่างภาพยนตร์สั้นหรือคลิปวิดีโอ
จัดทำใส่กระดาษ A4 ตามแบบฟอร์ม ไม่จำกัดขนาดตัวอักษร และจำนวนหน้า ภายในวันที่ 5 – 31 กรกฎาคม 2566
ผู้ผ่านการคัดเลือกโครงร่างภาพยนตร์สั้นหรือคลิปวิดีโอ จะได้รับเงินสนับสนุนการจัดทำล่วงหน้า ครั้งที่ 1 จำนวน 5,000 บาท
2. การส่งผลงานรอบสุดท้าย เมื่อส่งผลงานที่จัดทำเรียบร้อยสมบูรณ์แล้ว ภายในวันที่ 18 สิงหาคม 2566
จะได้รับเงินสนับสนุนการจัดทำผลงาน ครั้งที่ 2 จำนวน 5,000 บาท
หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการประกวด
1. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นสื่อสร้างสรรค์ในรูปแบบภาพยนตร์สั้นหรือคลิปวิดีโอ ซึ่งมีเนื้อหาสอดคล้องกับบทบาทหน้าที่
และภารกิจของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ความยาว 1.5 – 5 นาที โดยไม่จำกัดรูปแบบและวิธีการนำเสนอ
2. สามารถตั้งชื่อเรื่องให้เหมาะสม พร้อมทั้งอธิบายแนวคิดในการผลิตผลงานที่เกี่ยวข้องกับภารกิจ
บทบาทของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ในแบบฟอร์มการสมัคร
3. กำหนดให้มีตราสัญลักษณ์ของสำนักงานคณะกรรมการ สกสค. สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.otep.go.th
พร้อมสโลแกน “สกสค. โปร่งใส ทันสมัย ใส่ใจบริการ บูรณาการความร่วมมือ”
4. ความละเอียดของไฟล์ผลงานไม่ต่ำกว่า 1080 พิกเซล (1920 × 1080) สามารถใช้ได้ทั้งไฟล์ AVI, MPEG, MP4, MOV, FLV, AR และ VR
5. ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ จำนวน 1 ผลงาน ต่อ 1 ทีม เท่านั้น
6. ผู้สมัครจะต้องสมัครได้เพียง 1 ทีม เท่านั้น
7. เนื้อหาของผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย ไม่พาดพิงการเมือง ไม่เข้าข่ายหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา
และพระมหากษัตริย์ ใช้ถ้อยคำไม่ดูถูกดูหมิ่น เสียดสี ซึ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งในสังคม ตลอดจนไม่ขัดต่อขนบธรรมเนียม
ประเพณี ศีลธรรม จริยธรรมของศาสนาใด
ส่งใบสมัครและโครงร่างได้ที่  : https://docs.google.com/forms