ภาพบรรยากาศพิธีเปิดนิทรรศการ “ศิษย์เก่า เล่าเรื่อง เครื่องประดับ”

วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2566
ในวันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566
ณ หอศิลปะและการออกแบบ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

กิจกรรมดังนี้

10.30-12.00 น
การบรรยาย ในหัวข้อ “การออกแบบเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการมอบดอกไม้เป็นของขวัญแทนใจ”

โดย พี่มาย ชนาทิพย์ สุขพ่อค้า ศิษย์เก่าภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ ระดับปริญญาโท รุ่น 6

13.00-13.30 น.
พิธีเปิดนิทรรศการ โดย คณบดีคณะมัณฑนศิลป์ อาจารย์ ดร.ธนาทร เจียรกุล ประธานในพิธี

13.40-14.50 น.
การบรรยายเชิงสาธิตในหัวข้อ “งานแก้วในเครื่องประดับ” โดย พี่ต้นอ้อ ณัฏฐา เจริญพานิช
ศิษย์เก่าภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ ระดับปริญญาตรี รุ่น 9 เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Littleblue Glass Studio

15.00-16.20 น.
การบรรยายเชิงสาธิตในหัวข้อ “งานขึ้นรูปเครื่องประดับและการฝังหินดิบในสไตล์รอคมี”
โดย พี่อีฟ ฐนิจย์ ทวีสุข ศิษย์เก่าภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ ระดับปริญญาตรี รุ่น 9 เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Rock Me Jewelry Studio

และพบกับผลงานต่างๆ ฝีมือศิษย์เก่าภาควิชาออกแบบเครื่องประดับระดับปริญญาตรี 23 รุ่น และหลักสูตรปริญญาโท 11 รุ่น
ในลักษณะผลงานเครื่องประดับ บางคนนำเสนอผลงานตั้งแต่สมัยเรียน บ้างเป็นผลงานในปัจจุบัน ตลอดจนผลงานลักษณะอื่น
ที่ไม่ใช่เครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ เครื่องหอม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย หรือสินค้าแฟชั่น
โดยนิทรรศการเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 2-7 กรกฎาคม 2566