คณะมัณฑนศิลป์มอบผลงานสร้างสรรค์ “พรรณไม้แห่งจินตนาการ ๓๐๕๖๕” เพื่อส่งเสริมภูมิทัศน์มหาวิทยาลัยศิลปากร

วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:39 น.
ณ แยกอาคาร 50 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

ศาสตราจารย์ ดร.คณิต เขียววิชัย รองอธิการบดีพระราชวังสนามจันทร์ พร้อมด้วย
รองศาสตราจารย์ ดร.สาโรช พูลเทพ ผู้ช่วยอธิการบดีพระราชวังสนามจันทร์
นายสมหมาย ตันธุวปฐม ผู้อำนวยการกองงานวิทยาเขต รับมอบผลงานสร้างสรรค์
จากคณะมัณฑนศิลป์ นำโดย อาจารย์ ดร.ธนาทร เจียรกุล คณบดีคณะมัณฑนศิลป์
ตามดำเนินการนโยบาย “มัณฑนศิลป์เพื่อสังคม”

เป็นผลงานประติมากรรมกลุ่ม CERAMIC จำนวน 6 ชิ้น ชื่อผลงาน “พรรณไม้แห่งจินตนาการ ๓๐๕๖๕”
สร้างสรรค์โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธาตรี เมืองแก้ว รองคณบดีคณะมัณฑนศิลป์ พระราชวังสนามจันทร์

วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภูมิทัศน์มหาวิทยาลัยศิลปากร ให้มีบรรยากาศ ความเป็นมหาวิทยาลัยแห่งศาสตร์และศิลป์
รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนให้กับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจ

ผลงานชุดนี้ได้รับการสนับสนุนการจัดทำโดย ภาควิชาเครื่องเคลือบดินเผา คณะมัณฑนศิลป์
และ โรงงานเถ้าฮงไถ่ โดยคุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์โดยผู้สร้างสรรค์ผลงานและผู้สนับสนุนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานสร้างสรรค์นี้
จะเกิดประโยชน์ในการสร้างเสริมความมีสุนทรียภาพในจิตใจ รวมถึงอยากมอบเป็นของขวัญให้กับบัณฑิตใหม่ศิลปากรทุกคน
และเป็นสิ่งที่เตรียมต้อนรับการเปิดให้เข้ามาเรียน ปฏิบัติงานในพื้นที่มหาวิทยาลัยศิลปากรให้กับนักศึกษาและบุคคลากรศิลปากร ทุกคน